Quy tắc 5s của phái đẹp Hàn và bước “hậu kỳ” sau làm sạch quyết định làn da căng mịn ẩm mượt suốt 24h


Làm sạch cẩn thận từng bước một và tuân theo đầy đủ từ tẩy trang đến dùng sữa rửa mặt thế nhưng làn da vẫn không thể khá hơn là mấy. Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng này mà không biết nguyên nhân từ đâu.

Bác sĩ Jae-Yong Ban Giáo sư ngoại trú, Khoa Da liễu, Bệnh viện Đại học Hàn Quốc, CEO của Phòng khám da liễu Banobagi khẳng định: “Không phải bạn rửa mặt sai cách mà khâu hậu kỳ của bước làm sạch không được bạn chú tâm, vậy nên làm da mới khô, dễ bong tróc như vậy“.

Bác sĩ cũng chia sẻ, mang tiếng là vừa rửa mặt xong nhưng đây lại là thời điểm da nhanh mất nước và khá là nhạy cảm. Vậy nên các bạn đừng chỉ làm sạch mà bỏ qua bước dưỡng ẩm kịp thời cho da.

Ngoài bước toner “chốt cuối” cho bước làm sạch, bạn cũng cần dưỡng ẩm ngay khi làn da  còn đang ướt. Khi da còn đang ẩm ướt là lúc da hấp thụ dưỡng chất hiệu quả gấp 10 lần so với khi da đã khô. Vậy nên các bạn hãy chú ý dưỡng da cẩn thận và kịp thời khi sau khi làm sạch mặt như vậy mới mong có được làn da căng mịn, ẩm mượt nhất có thể.

Quy tắc 5 giây của gái Hàn: Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ra rằng khoảng 30 giây – 1 phút sau khi rửa mặt mà chưa có sản phẩm dưỡng ẩm, da sẽ bị mất đến 40% độ ẩm. Khi đó có dưỡng thế nào da cũng trong tình trạng khô, dễ nứt nẻ.

Vậy trong khoảng 5 – 10 giây sau khi làm sạch da, gái Hàn luôn phải xịt hoặc vỗ toner hay kem dưỡng ẩm lên mặt ngay để tránh việc da bị mất nước.

Dưỡng ẩm ngay lập tức sau khi làm sạch da vô cùng quan trọng, vậy nên bạn luôn cần phải chuẩn bị sẵn một hũ kem dưỡng để bổ sung độ ẩm ngay lập tức cho làn da của mình.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một hũ kem cấp ẩm thần tốc cho làn da thì Calming Care Moisturizing Cream chính là lựa chọn tuyệt nhất lúc này.

Đây là một dòng kem dưỡng đa công dụng của nhà Banobagi. Ngoài khả năng cấp ẩm nhanh, tưới nước cho làn da, sản phẩm được ví như 01 quả bom nước cho da với 10 loại Hyaluronic cùng kết hợp; còn detox nuôi dưỡng da từ sâu lớp hạ bì với tinh chất quý giá Ceramide giúp đào thải chì và các khoáng chất có hại trong các sản phẩm makeup, xây dựng hàng rào allantbin bảo vệ da cả ngày dài.

Còn nếu không ngay từ bước rửa mặt hãy quan tâm đến dòng sữa rửa mặt kiêm dưỡng ẩm để làm da vừa được làm sạch vừa được cấp ẩm cùng lúc, nhân đôi hiệu quả chăm da mỗi ngày.

Gel rửa mặt tạo bọt làm sạch sâu kiêm detox làn da, cấp ẩm nhanh, trắng sáng và phục hồi da Calming Care Cleansing Gel To Foam.

Công dụng cấp ẩm nhanh, bù nước và khoáng chất đến từ 10 loại Hyaluronic trong một sản phẩm (bình thường chỉ chứa 1 – 2 loại) khiến khả năng cấp ẩm và bù nước cho da tổn thương, da cháy nắng, da khô… trở lên hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, khả năng detox da hút bụi bẩn của tuýp gel rửa mặt này được đánh giá rất cao. Với hàm lượng quý giá Ceramide cao, sản phẩm gel rửa mặt tạo bọt Calming Care Cleansing Gel To Foam giúp đào thải chì và các khoáng chất có hại trong các sản phẩm makeup, xây dựng hàng rào allantbin bảo vệ da xuyên suốt 24 giờ.